Trang chủ Bài thuốc hay LƯƠNG Y MÁCH NƯỚC CÁCH TRỊ CẬN THỊ CỰC DỄ MÀ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

LƯƠNG Y MÁCH NƯỚC CÁCH TRỊ CẬN THỊ CỰC DỄ MÀ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Ngày nay, do cường độ học tập và làm việc quá cao, nhiều trẻ em và người lớn mắc chứng cận thị nặng, gây ra khó khăn trong sinh hoạt cũng như ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài


LƯƠNG Y MÁCH NƯỚC CÁCH TRỊ CẬN THỊ CỰC DỄ MÀ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Ngày nay, do cường độ học tập và làm việc quá cao, nhiều trẻ em và người lớn mắc chứng cận thị nặng, gây ra khó khăn trong sinh hoạt cũng như ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài. Do mổ mắt có những biến chứng khôn lường nên nhiều người chọn phương pháp sử dụng thuốc nam để chữa cận thị. Hãy cùng tìm hiểu xem trong Đông y thường chữa cận thị như thế nào.

HẬU QUẢ CỦA PHẪU THUẬT CHỮA CẬN THỊ

Hiện nay, khi phẫu thuật điều trị cận thị, công nghệ thường được sử dụng nhất là mổ mắt Lasik. Tuy nhiên không ít bệnh nhân gặp biến chứng với phương pháp điều trị cận thị này, điển hình như các hiện tượng:

  1. Đau, uống thuốc mà không giảm được cơn đau
  2. Sưng tấy, mắt đỏ, chảy dịch.
  3. Bỗng nhiên mất thị lực.
  4. Mắt khô, nhìn không rõ.

Khi gặp những hiện tượng này, bệnh nhân cần đến ngay bệnh viện để được tư vấn chữa trị kịp thời. Nếu tự điều trị, để lâu sẽ dẫn đến mù vĩnh viễn. Sau khi mổ mắt, bệnh nhân cần rất cẩn thận, nếu không có thể chứng cận thị sẽ tái phát, và không thể chữa được. Về già, những người đã từng phẫu thuật mắt có thể bị mù, do vậy cần tránh làm việc liên tục với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,…

Do những biến chứng khó lường từ phương pháp mổ mắt Lasik, nên những người bị cận thị nhẹ được khuyên dùng những bài thuốc Đông y để giảm độ cận từ từ cho đến khi mắt lành hẳn.

CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA CẬN THỊ

Cháo gan dê với hành:

60g gạo.

1 buồng gan dê.

Hành, muối.

Rửa sạch gan dê, thái miếng mỏng, rồi nấu chín với nước. Vo sạch gạo vào nấu cùng, đun thành cháo. Cho gia vị và hành vừa đủ ăn. Mỗi ngày dùng một bát, liên tục trong 1 tuần liền. Loại cháo này chữa quáng gà, hoa mắt, dưỡng can, sáng mắt.

Cháo gan dê chữa cận thị

Cháo quyết minh cúc hoa:

8g hoa cúc, gạo lức 100g cùng 15g quyết minh tử.

Sao thơm quyết minh tử, hoa cúc trắng sao qua cho khô, sau đó đem bỏ cả 2 thứ vào nồi cùng 200ml nước hầm còn 100ml, lọc lấy nước rồi thêm 400ml nước nữa. Sau khi đã vo sạch gạo, bỏ gạo và đường phèn vào hầm thành cháo. Mỗi ngày ăn 2 lần, liên tiếp trong 7 ngày để hoàn thành 1 liệu trình.

Cháo câu kỷ tử:

Chuẩn bị 20g câu kỷ tử, 50g gạo nếp và đường trắng. Đun cả 3 thứ với 300ml nước trong nồi đất thành cháo, ăn vào buổi sáng và tối. Đây là bài thuốc có tác dụng bổ huyết, dưỡng âm, đặc trị cận thị hoa mắt, chóng mặt, cận thị, vàng đầu ù tai, lưng gối mỏi, viêm gan, xơ cứng động mạch.

Canh gan lợn trứng gà:

Chuẩn bị 200g gan lợn, 1 quả trứng gà, hành lá và gia vị. Rửa sạch gan lợn, thái mỏng, nấu chín với nước rồi đập trứng gà vào khuấy đều, đun sôi bỏ hành và gia vị vào. Bài thuốc này có thể dùng lâu dài, có tác dụng bổ máu, dưỡng gan, chữa cận thị, quáng gà. Ngoài ra có thể thay trứng gà và hành lá bằng 100g câu kỷ tử, dùng ăn kèm trong bữa để thanh nhiệt, giải độc, chữa các bệnh về mắt.

Canh gan lợn, rau chân vịt: 

Chuẩn bị 100g gan lợn, 150g cải bó xôi, gừng, hành, gia vị, dầu ăn.

Rửa sạch, thái mỏng gan lợn. Đem cải bó xôi rửa sạch, xắt ngắn đủ ăn. Đun sôi nước với gừng băm nhỏ, nêm nếm gia vị và thêm chút dầu ăn vào. Khi nước sôi cho gan và rau vào, đem ăn kèm trong bữa. Món ăn này vừa thơm ngon lại có tác dụng điều trị suy giảm chức năng gan, bổ máu, trị các bệnh quáng gà, hoa mắt, cận thị.

Chuẩn bị cho món canh gan lợn, rau chân vịt

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất