Trang chủ Bài thuốc hay MẸO VẶT CHỮA ĐẦY HƠI, TIÊU HÓA KÉM

MẸO VẶT CHỮA ĐẦY HƠI, TIÊU HÓA KÉM

Hiện tường đầy hơi, chướng bụng sau khi ăn gây ra khó chịu, bất tiện cho người mắc phải chứng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách chữa đầy hơi


MẸO VẶT CHỮA ĐẦY HƠI, TIÊU HÓA KÉM

Hiện tường đầy hơi, chướng bụng sau khi ăn gây ra khó chịu, bất tiện cho người mắc phải chứng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách chữa đầy hơi, khó tiêu nhanh nhất mà không cần phải uống thuốc.

NGUYÊN NHÂN CỦA CHỨNG ĐẦY HƠI, KHÓ TIÊU

Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Một số cách ăn uống cùng chế độ ăn không phù hợp sẽ gây ra chứng đầy hơi, khó tiêu, cụ thể như:

  • Ăn nhanh, nhai không kỹ.
  • Ăn nhiều tinh bột, ăn ít rau củ quả.
  • Ăn quá nhiều rau củ quả, chất xơ.
  • Ăn nhiều món chứa dầu mỡ.
  • Uống rượu bia và đồ uống có gas nhiều.
  • Ăn không đúng giờ, ăn quá muộn.

Bia rượu và đồ uống có gas là nguyên nhân chứng đầy hơi khó tiêu

Bệnh đường tiêu hóa

Ngoài các nguyên nhân liên quan tới cách ăn  uống, các bệnh đường tiêu hóa như viêm loét đại tràng, viêm loét dạ dày, suy nhược cơ thể, rối loạn tiêu hóa, stress trong thời gian dài làm rối loạn hoạt động ruột cũng gây ra chứng đầy hơi khó tiêu.

Khi chữa trị đầy hơi khó tiêu, cần chú ý ngoài sử dụng các phương pháp điều trị, cần điều chỉnh chế độ ăn hợp lý và chữa triệt để bệnh là căn nguyên của triệu chứng này.

MẸO CHỮA CHỨNG ĐẦY HƠI, KHÓ TIÊU

  1. Sữa chua: Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn cho ruột, vì vậy ăn sữa chua thường xuyên giúp đẩy mạnh lưu động ruột và làm tiêu hóa dễ hơn. Bên cạnh đó, trong sữa chua còn có nhiều vitamin và khoáng chất, giúp làm đẹp da, tăng cường sức khỏe.
  2. Kim chi, dưa cải muối: Trong các món dưa muối và kim chi có rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Ngoài hương vị thơm ngon, các món ăn này giúp ruột hoạt động tốt hơn, cải thiện tình trạng đầy hơi khó tiêu.

Kim chi và các loại dưa muối giúp giảm triệu chứng đầy hơi khó tiêu

 

  1. Dấm táo: Trong dấm táo có rất nhiều enzymes và probiotics giúp ruột tiêu hóa tốt. Hương vị của dấm táo cũng rất thơm, vừa tạo ra cảm giác lạ miệng mà lại kiềm chế sự thèm ăn và có thể giảm mỡ máu.

 

 

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất