Trang chủ Bài thuốc hay TẠI SAO MỖI GIA ĐÌNH NÊN CÓ 1 LỌ ĐẬU ĐEN NGÂM DẤM?

TẠI SAO MỖI GIA ĐÌNH NÊN CÓ 1 LỌ ĐẬU ĐEN NGÂM DẤM?

Với một chút đậu đen, giấm và 2 tháng chờ đợi, các bà nội trợ đã có thể cho ra đời một món ăn vừa giúp làm đẹp, vừa bổ dưỡng. Hãy thử tìm hiểu cách làm đậu đen ngâm dấm – loại thực phẩm thú vị và độc đáo này.


ĐẬU ĐEN NGÂM DẤM – MÓN ĂN KỲ LẠ GIÚP GIẢM MỠ MÁU

Với một chút đậu đen, giấm và 2 tháng chờ đợi, các bà nội trợ đã có thể cho ra đời một món ăn vừa giúp làm đẹp, vừa bổ dưỡng. Hãy thử tìm hiểu cách làm đậu đen ngâm dấm – loại thực phẩm thú vị và độc đáo này.

TẠI SAO MỖI GIA ĐÌNH NÊN CÓ 1 LỌ ĐẬU ĐEN NGÂM DẤM?

Trong y học cổ truyền thường nhắc đến đậu đen như một trong những phương thuốc duy trì tuổi thọ và sức khỏe. Đậu đen và dấm đều có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, do vậy khi ngâm đậu đen với dấm sẽ tạo ra một loại thực phẩm đa năng, vừa giảm mỡ máu, giảm cân lại bổ sung những dưỡng chất tốt cho cơ thể. Cụ thể, đậu đen ngâm dấm có những tác dụng như sau:

  1. Giảm mỡ máu, giảm cân, phòng chống xơ vữa động mạch: Viện Sinh học Nhật Bản đã từng nghiên cứu trong 8 tuần, rằng 80% các bệnh nhân mỡ máu sử dụng đậu đen ngâm dấm trong thời gian nghiên cứu đều có biến chuyển bệnh tốt, chỉ số lipid máu giảm. Chưa kể, trong đậu đen chứa nhiều loại hoạt chất giúp tan mỡ và trao đổi chất tốt, do vậy sử dụng đậu đen ngâm dấm sẽ giúp giảm cân rất tốt
  2. Hạ huyết áp: Ăn đậu đen ngâm dấm hàng ngày sẽ giúp các bệnh nhân mắc cao huyết áp dần ổn định được huyết áp, dần dần không cần sử dụng thuốc Tây y điều trị bệnh.
  3. Cải thiện thị lực: Trong đậu đen chứa những chất bổ mắt cực tốt. Do vậy thường xuyên sử dụng đậu đen ngâm dấm sẽ giúp giảm áp lực lên mắt, nhất là với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính hoặc xem TV nhiều.

Đậu đen ngâm dấm có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mãn tính

CÁCH LÀM ĐẬU ĐEN NGÂM DẤM      

Chuẩn bị:

500g đậu đen xanh lòng.

500ml dấm.

Thực hiện:

Rửa sạch, để ráo, thường xuyên đảo đậu đen cho ráo hoàn toàn, loại bỏ hết các chất bẩn và đem phơi khô. Sau khi đậu khô vỏ, bỏ đậu và giấm vào lọ thủy tinh miệng rộng có nắp đậy. Lưu ý, đậu chỉ chiếm 2/3 thể tích bình vì sau 2 tháng ngâm, đậu sẽ nở ra. Đậy kín bình, khi dấm đã ngấm hết vào đậu, có thể bổ sung dấm. Để bình ở nơi thoáng mát, sau 2 tháng thì đem ra sử dụng.

Mỗi ngày nên dùng 2 thìa đậu đen ngâm dấm, với người đường ruột kém nên làm ấm lên và thêm chút mật ong trước khi ăn.

 

Mỗi ngày nên sử dụng 2 thìa đậu đen ngâm dấm

Tags
Các bài viết liên quan mới nhất