Cây thông đất
Cây thông đất

Cây thông đất

Mã sản phẩm: D040

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ

Số lương:

Cây thông đất trị bệnh teo não
Alzheimer là bệnh thoái hóa não bộ, gây sa sút trí não, mất trí tưởng ở người già, người sau tai biến, đột quỵ, chấn thương não…

Chi tiết sản phẩm 

Cây thông đất trị bệnh teo não
Alzheimer là bệnh thoái hóa não bộ, gây sa sút trí não, mất trí tưởng ở người già, người sau tai biến, đột quỵ, chấn thương não…
thương tổn tế bào thần kinh ở vỏ não và những cấu trúc xung quanh làm bệnh nhân sa sút trí nhớ, giảm kết hợp hành động, ngôn ngữ… và rốt cuộc dẫn đến tử vong.
Tuy nhiên, cây thông đất đã được chứng minh có thể chữa căn bệnh này.
Bệnh Alzheimer còn được gọi là teo não, mất trí nhớ, là bệnh lý gây nên bởi sự thoái hóa, chết và gián đoạn dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh khiến thông tin dẫn truyền từ trung khu tới các bộ phận chức năng bị đứt quãng, não bộ không hoàn tất được chức năng và nhiệm vụ của mình.
Bệnh thường khởi phát ở những người lớn tuổi, người sau tai biến, đột quỵ, chấn thương não, người luôn làm việc trong môi trường bít tất tay, áp lực.
Dấu hiệu sớm của bệnh là đãng trí, hay quên, giảm khả năng ghi nhớ cụ thể hơn là quên các từ ngữ, quên tên gọi, quên vị trí để các đồ vật quen thuộc…
Nặng hơn nữa là sự lầm lẫn thẳng tính, mất dần trí nhớ dẫn đến tâm trạng khó chịu, cáu gắt, đau đầu, mất ngủ, giảm khả năng phối hợp động tác, hành vi.
Sau đó bệnh nhân mất hết ngôn ngữ, mất trí tưởng, quên cách ăn cơm, uống nước, vệ sinh cá nhân… trở nên tàn phế và cuối cùng là tử vong.
Tác dụng cây thông đất
Hoạt chất Huperzine A, được các nhà khoa học cô lập lần trước tiên vào năm 1948. Chất này có thể dễ dàng xuyên qua hàng rào máu não và tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh não bộ.
Chất Huperzine A là một hợp chất được chiết xuất từ các loại thảo mộc thuộc họ Huperzia. Nó được biết đến như một chất ức chế acetylcholinesterase có tác dụng cản ngăn enzyme phân hủy acetylcholine, song song làm tăng acetylcholine. (Acetylcholine được xem là chất dẫn truyền tâm thần).
Huperzine A xem là một hoạt chất tương đối an toàn, không có tác dụng phụ ở liều uống hàng ngày. Huperzine A cho kết quả tốt trong các thể nghiệm điều trị bệnh Alzheimer.
Tin vui là hoạt chất Huperzine A có trong cây Thông Đất một loại dược thảo sinh trưởng ở vùng rừng núi hoang dã của Việt Nam. Đó là cây thông đất.

cây thông đấtCây thông đất còn có tên gọi khác là thạch tùng thân gập.
Cây thông đất còn có tên gọi khác là thạch tùng thân gập, tên khoa học: Huperzia hamiltonii thuộc họ thông đất Lycopodiaceae.
Cây thảo phụ sinh, thân đứng hay thòng, dài đến 50cm, chia nhánh lưỡng phân, to cỡ 1,5mm. Lá trải ra, dài 6-15mm, rộng 3-5mm, bóng. Phần sản xuất ở nửa trên của thân với lá bào tử y như lá thường nhưng hơi nhỏ hơn; túi bào tử hình thận, với 2 mảnh bằng nhau.
Nơi sinh trưởng và thu hái:
Cây mọc trên thân cây có rêu, trên đá vùng núi cao ở Bắc bộ và Trung bộ. Người ta thu hái toàn cây vào mùa hè thu, rồi đem phơi khô.
Tính vị và tác dụng:
Vị đắng, tính hàn, không độc; có tác dụng thanh nhiệt phá huyết, tiêu thũng chỉ thống.
Công dụng, chỉ định và kết hợp:
Theo y dược Trung Quốc cây được dùng trị sốt cao, đau đầu, ho, tiêu chảy, thũng độc, trật đả thương tổn và rắn cắn.
Cây thông đất
Bộ phận dùng cây Thông Đất:
Toàn cây.
Liều dùng Thông Đất:
Uống 5-10 gam mỗi ngày (kết hợp với các vị thuốc khác ăn nhập với loại bệnh cần chữa trị).
Cây mọc trên thân cây có rêu, trên đá ở vùng núi cao Bắc bộ và Trung bộ. (Ảnh từ Internet)
Riêng với căn bệnh Alzheime,r cần dùng khoảng 6 tháng thì trí nhớ, khả năng vận động, sức khỏe bệnh nhân mới có chuyển biến khả quan.
Lưu ý : Tùy thuộc vào mỗi người mà tác dụng của nó cũng khác nhau

Tags: