Trang chủ Xạ đen Cây xạ đen có gây tác dụng phụ cho người dùng không ?

Cây xạ đen có gây tác dụng phụ cho người dùng không ?

Cây xạ đen là một dược liệu quý tốt cho sức khoẻ và cho người dùng. Song để đạt được hiệu quả cao khi dùng cây thuốc, bạn cần nắm được một số nguyên tắc sau


Cây xạ đen có gây tác dụng phụ cho người dùng không ?

Cây xạ đen là một dược liệu quý tốt cho sức khoẻ và cho người dùng. Song để đạt được hiệu quả cao khi dùng cây thuốc, bạn cần nắm được một số nguyên tắc sau:
Với tác dụng rất tốt cho sức khỏe và hiệu quả rõ rệt trong việc Phòng ngừa và tương trợ điều tri bệnh Ung thư của Cây xạ đen. hiện tại càng ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến và sử dụng Cây xạ đen, mang lại niềm vui mới cho bệnh nhân và gia đình, giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Tuy nhiên không phải cứ dùng cây xạ đen là đen lại hiệu quả. Để phát huy tốt tác dụng điều trị bệnh của cây thuốc quý này, người bệnh dùng Cây xạ đen cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước khi dùng Xạ đen cần rửa qua nước sạch để loại bỏ tạp chất.
Mỗi lần nấu khoảng 60g Xạ đen cùng 1,5 lít nước đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Có thể dùng nóng hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Khuyến khích nên uống hết trong ngày. Bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước.
Đối với bệnh nhân suy giảm chức năng gan có thể dùng chung Xạ đen cùng các cây thuốc nam như ( Trà giảo cổ lam, cây cà gai leo ). Đối với bệnh nhân mắc Ung thư nên phối hợp với các vị thuốc như Bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo.

cây xạ đen


Một số lưu ý khi sử dụng cây thuốc Xạ đen

Để đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng nên kiêng một số loại thực phẩm sau: Rượu, bia, càfê, thuốc lá, hạn chế ăn rau muống ( vì nó sẽ làm các chất có trong xạ đen bị kết tủa làm giảm hiệu quả của cây thuốc).
Bệnh nhân bị khối u, bệnh nặng có thể lên cơn đau dữ dội khi dùng xạ đen. Trường hợp này nên tăng dần liều lượng từ 30g/1,5 lít lên dần 60g/1,5 lít nước chứ không nên uống đặc ngay từ đầu.
Người mới lần đầu dùng có thể có xảy ra hiện tượng bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu đường ruột… các triệu chứng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng.
Có những bệnh nhân khi bắt đầu dùng Cây xạ đen thì ngưng dùng hay điều trị bằng các phương pháp tây y. Điều này là không nên, các bác sĩ khuyên nên dùng đồng thời cả 2 phương pháp để đạt kết quả điều trị cao nhất.


Dùng Cây xạ đen có tác dụng phụ không ?

Cây xạ đen không có phản ứng hay tương tác ngược nào với các tân dược y. Tính đến thời khắc hiện tại, chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng giữa Cây xạ đen Hòa Bình với tân dược, tuy nhiên người dùng vẫn không nên sử dụng Cây xạ đen và thuốc tây y cùng lúc (nên dùng Xạ đen trước hoặc sau tân dược y khoảng 30 phút để bảo đảm phát huy tác dụng tối đa của 2 loại thuốc).
Cây xạ đen được dùng tốt nhất vào buổi sáng, sau khi ăn bữa sáng. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của Xạ đen vì giúp thân dễ dàng đào thải độc tố khỏi thân thể.

Sản phẩm liên quan:

Xạ Đen

Mã sản phẩm: D012

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 140.000 VNĐ

 

Xạ đen là một loại cây thuốc ta mọc thiên nhiên trong các khu rừng của nước ta. Không chỉ có tác dụng về mặt y học, cây xạ đen còn có giá trị về mặt kinh tế, và đây cũng là cây trồng “xóa đói giảm nghèo” ở một số huyện của tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, loại cây quý này đang dần cạn kiệt trước việc khai thác ồ ạt của người dân.

Các bài viết liên quan mới nhất