Cây Xáo tam phân
Cây Xáo tam phân

Cây Xáo tam phân

Mã sản phẩm: D061

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.500.000 VNĐ

Số lương:

Cây Xáo tam phân là một từ thiên nhiên được cổ nhân biết đến từ lâu và đã được sử dụng và điều trị bệnh tật, tuy nhiên tác dụng trị bệnh kỳ diệu của nó chưa được đánh giá đúng với giá trị thực

Mô tả về xáo tam phân.
⇒Cây Xáo tam phân là một từ thiên nhiên được cổ nhân biết đến từ lâu và đã được sử dụng và điều trị bệnh tật, tuy nhiên tác dụng trị bệnh kỳ diệu của nó chưa được đánh giá đúng với giá trị thực. Theo ghi nhận của chúng tôi, cây dược liệu này được sử dụng trong một phạm vi rộng ở địa phương với tính chất là cây thuốc dân gian phổ biến trước đây

⇒Chi cục Kiểm lâm Khánh Hòa đã đưa ra những kết luận về đặc điểm hình thái cây Xáo tam phân là một loài cây gỗ nhỏ, dạng dây trườn, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 4m, đường kính khoảng 10cm.

⇒Thân và cành có nhiều gai nhọn.

⇒Lá đơn, mọc cách nhau hoặc chụm ba, phiến dày, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp.

⇒Phiến lá có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt, bên trong có nhiều điểm dầu.

⇒Gỗ hơi cứng, màu vàng, phần rễ màu đậm hơn.

⇒Các bộ phận của cây có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu.

 Tác dụng của xáo tam phân.

⇒Trong đó, cây xáo tam phân cho kết quả điều trị tốt nhất đối với bệnh ung thư gan và ung thư cổ tử cung). Việc hiểu biết về những dược chất có trong thành phần cây Xáo tam phân sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về tác dụng kỳ diệu của thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Dưới đây là công dụng của những dược chất được tìm thấy trong cây thuốc Xáo tam phân.

⇒Theo đó, xáo tam phân có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.

⇒Các thí nghiệm cho thấy xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng; có tác dụng ức chế, tiêu diệt đối với năm dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung).

⇒ Thí nghiệm cũng cho thấy với độc tính thấp, xáo tam phân khá an toàn khi sử dụng.

Lưu ý : Tùy thuộc vào mỗi người mà tác dụng của nó cũng khác nhau

Tags: