Chè đắng cao bằng
Chè đắng cao bằng

Chè đắng cao bằng

Mã sản phẩm: D021

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 180.000 VNĐ

Số lương:

Chè đắng thảo dược quý phân bố ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Cạn, Hòa Bình, mọc tản mát trên núi đá vôi gần bờ khe suối.

CHI TIẾT VỀ CÂY THUỐC NAM CHÈ ĐẮNG CAO BẰNG
Chè đắng thảo dược quý phân bố ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Cạn, Hòa Bình, mọc tản mát trên núi đá vôi gần bờ khe suối.
⇒ Bộ phận dùng làm thuốc của cây chè đắng là lá bánh tẻ, được thu hái quanh năm, đem về tãi mỏng, phơi nắng nhẹ hoặc sấy nhỏ lửa cho khô. Khi dùng sao khô cho thơm.
CÔNG DỤNG CÂY THUỐC QUÝ CHÈ ĐẮNG CAO BẰNG
⇒ Có tác dụng tăng lực, tiêu viêm giải biểu.
⇒ Pha nước uống như trà hàng ngày làm cho người khỏe mạnh, đỡ mệt mỏi khi làm việc trí óc găng hoặc gặp những bất lợi về thời tiết như trời quá nóng, hay quá lạnh.
⇒ Có tác dụng hạ áp huyết nhẹ, giảm cholesterol máu, giải độc, bảo vệ gan, kích thích thần kinh mà không hề làm mất ngủ.
CÓ THỂ DÙNG CHÈ ĐẮNG Ở NHỮNG DẠNG SAU:
- Lá phơi khô ủ cho mềm rồi cuộn chặt lại như tổ sâu kèn, đóng gói thành túi 100g, 200g hoặc 500g. Ngày dùng 1-2g (tương đương với 1-2 lá đã cuộn tổ) cho vào nước ấm, đổ nước sôi vào hãm uống. Hâm đến khi nước chè loãng thì thôi.
- Lá chè đắng khô đem tán nhỏ, rây bột rồi đóng túi lọc, mỗi túi có 0,5g bột. Khi dùng pha với nước sôi như các loại trà túi lọc khác, mỗi lần 1 túi ngày 2-3 lần.
- Dùng kết hợp, lá chè đắng và lá bạch quả lượng hai thứ bằng nhau, để nguyên củ lá hoặc đồng tình bột khô, mỗi lần dùng 1g bột hỗn tạp, pha uống trong ngày như uống trà. Thuốc làm tăng tuần hoàn não, tăng cường trí tưởng.
- Những kết quả nghiên cứu mới đây ban bố, chè đắng có tác dụng giảm cholestorol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, tăng cường lưu thông máu, ngăn chặn suy thoái chức năng tim và não, giãn khí quản, điều hòa mô mỡ, giảm tích mỡ, làm cho thân thể cân đối (chống béo phì).
- Dịch chiết nước chè đắng có tác dụng kháng khuẩn cao. Thành phần hóa học của chè đắng:
- Ngoài một số hoạt chất chính khác với chè xanh, còn đại bộ phận các thành phần khác cũng rưa rứa như chè xanh, chỉ khác nhau về hàm lượng.
- tỉ dụ trong chè đắng Cao Bằng có hàm lượng flavoonoid (chất có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư) lại cao gấp 7 lần chè xanh. Liều thường dùng: 2 lá khô (còn gọi là 2 đinh) cho ấm trà 1 người uống; pha nước sôi nhiều lần để uống đến khi hết vị đắng...
Lưu ý : Tùy cơ địa từng người mà hiệu quả tác dụng của cây thuốc sẽ khác nhau

Tags: