Hoa đào khô
Hoa đào khô

Hoa đào khô

Mã sản phẩm: D014

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.400.000 VNĐ

Số lương:

Hoa đào có vị đắng, tính bình, không độc và vào được ba đường kinh Tâm, Can và Vị. Vị thuốc này có công dụng lợi thủy, hoạt huyết, thông tiện, được người xưa dùng để chữa các chứng bệnh như thủy thũng, cước khí, đàm ẩm, tích trệ, đại tiểu tiện bất lợi, kinh bế, tâm phúc thống (đau vùng tim), mụn nhọt…

TÁC DỤNG CỦA HOA ĐÀO
 
Hoa đào có vị đắng, tính bình, không độc và vào được ba đường kinh Tâm, Can và Vị. Vị thuốc này có công dụng lợi thủy, hoạt huyết, thông tiện, được người xưa dùng để chữa các chứng bệnh như thủy thũng, cước khí, đàm ẩm, tích trệ, đại tiểu tiện bất lợi, kinh bế, tâm phúc thống (đau vùng tim), mụn nhọt…
 
Chính thành ra mà từ xa xưa, sau dịp Tết Nguyên đán, người ta thường thu hái hoa đào đem phơi khô trong bóng râm (phơi âm can) và bảo quản nơi cao ráo để làm thuốc dùng dần.
 
* Để trị các chứng cước khí, đau vùng tim, người ta dùng hoa đào khô tán bột, uống với nước ấm hoặc rượu với liều từ 3 - 5g trong một ngày.
 
* Để chữa chứng rụng tóc, hói đầu người ta dùng bột hoa đào trộn đều với mỡ lợn hoặc dầu vừng rồi bôi lên vùng thương tổn sau khi đ• rửa sạch bằng nước hòa với tro của rơm rạ.
 
* Để chữa chứng ngược tật (sốt rét) dùng hoa đào tán bột uống, mỗi ngày 3 g với rượu ấm.
 
* Để chữa chứng kiết lỵ dai dẳng, có thể dùng hoa đào 10 - 15 bông sắc uống, mỗi ngày 3 lần.
 
* Để chữa chứng đi ngoài táo kết, dùng hoa đào khô 10g, hoa đào tươi 30g, sắc uống.
 
* Để chữa chứng tiểu tiện bất lợi, dùng hoa đào tươi 30g trộn với bột mỳ, đường làm bánh nướng ăn.

hoa đào khô

 

HOA ĐÀO VÀ TÁC DỤNG LÀM ĐẸP
 
* Với những đàn bà quá béo, muốn có được một thân hình thanh mảnh, ưa nhìn, sách Thiên kim yếu phương khuyên nên uống bột hoa đào mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1g vào lúc đói.
 
* Để trị các vết rám đen ở mặt, người ta dùng hoa đào 4 phần, bạch dương bì 2 phần và bạch quả tử nhân 5 phần, tất cả đem sấy khô, tán đồng bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1g ngay sau bữa ăn.
 
* đàn bà muốn có được làn da trắng trẻo, nhu nhuận, mịn màng có thể dùng bài thuốc có tên gọi là Ngọc nhan tán, gồm các vị : hoa đào 200g, đông qua nhân (nhân hạt bí đao) 250g, và bạch dương bì (vỏ cây bạch dương) 100g. Các vị đều sấy hoặc phơi khô, tán bột, trộn thêm một tí đường trắng rồi đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê sau bữa ăn.
 
* lương y Tuệ Tĩnh trong Nam dược thần tình cũng đã ghi lại hai phương thuốc dùng hoa đào để làm đẹp da mặt cho đàn bà.
 
Phương thứ nhất: hoa đào 4 lạng ta, nhân hạt bí đao 5 lạng ta , vỏ quýt 2 lạng ta, tất cả đều phơi khô, tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 đồng cân với nước ấm sau bữa ăn. Muốn da trắng thì thêm nhân hạt bí đao, nếu muốn da đỏ hồng thì thêm hoa đào. Uống 50 ngày thì mặt trắng, uống thêm 50 ngày nữa thì da dẻ toàn thân cũng trở nên trắng trẻo.
 
Phương thứ hai:  vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch lấy hoa đào phơi khô, tán bột. Ngày mùng 7 tháng 7 chích lấy máu ở mào con gà, đem trộn với bột hoa đào rồi bôi lên da mặt, sau 2 - 3 ngày màng thuốc bong ra thì da mặt trở thành tươi sáng như hoa. Đây là phương thuốc làm đẹp bí truyền của yên bình công chúa đời nhà Đường (Trung Quốc), sau được sách Thánh tễ tổng lục chế thành một loại mỹ phẩm có tên gọi là Diện mô cao.
 
* Để trị trứng ca, mụn nhọt trên da mặt, Tuệ Tĩnh khuyên nên dùng hoa đào và nhân hạt bí đao với liều lượng bằng nhau, phơi khô, tán bột, hòa với mật mà bôi hoặc dùng hoa đào và đan sa với liều lượng như nhau, tán bột, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 đồng cân (3 - 4g) vào lúc đói trong 10 - 20 ngày. ngoại giả, để trị mụn nhọt ở vùng lưng, sách Thánh tễ tổng lục khuyên nên dùng bột hoa đào hòa với dấm đặc mà bôi lên thương tổn nhiều lần trong ngày.
 
Dùng hoa Đào làm mỹ phẩm
 
hiện thời, trên thị trường có một số loại mỹ phẩm lấy danh nghĩa là sản phẩm có nguồn cội thiên nhiên, hoặc làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng để xí gạt khách hàng.
bản tính tác dụng làm trắng da, trị mụn, chống nám, làm mịn da một cách nhanh chóng do trong sản phẩm còn ngầm có thêm thành phần Corticoides- đã bị Bộ y tế cấm sử dụng.
Nếu dùng lâu ngày Corticoides sẽ phá huỷ làn da: gây teo da, giòn mao quản, da nhợt nhạt, nhăn nhúm, dễ bắt nắng, sụp mi mắt, viêm da, gây mụn mủ….
do vậy, bạn đọc nên cẩn thận khi dùng. Bạn có thể nhận biết bằng giác quan: khi nhận thấy nhựng hiện tượng trắng nhợt bất thường thì nên ngừng sử dụng ngay và soát lại cỗi nguồn xuất xứ của sản phẩm.
hiện tại, các nhà khoa học đã phân tách và tìm thấy trong hoa đào có chứa những chất có tác dụng làm sạch gốc tự do 1,1-diphenylpicryl-2-hydrazyl (DPPH) và superoxide.
Cho đến nay, ở nước ta vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào đi sâu khảo sát thành phần hoá học, tác dụng dược lý của hoa đào trên thực nghiệm cũng như lâm sàng.
 
Trên cơ sở kế thừa tinh hoa của y khoa cổ truyền phối hợp với kỹ thuật công nghệ đương đại, Công ty cổ phần Sao ác đã cho ra đời bộ sản phẩm Tây Thi bao gồm Nước dưỡng da, Kem dưỡng da, mặt nạ dưỡng da và Sản phẩm uống dưỡng da bằng sự kết hợp độc đáo giữa hoa đào với các dược chất quý giá khác như nhân sâm, bí đao.
 
Với đặc trưng giàu tính thiên nhiên, các sản phẩm có công dụng làm khoẻ và đẹp da mặt trên cơ sở phòng các vết nhăn và nám da, trị liệu trứng cá, mụn nhọt và ngừa những thương tổn khác trên da mặt do các tác nhân gây hại từ môi trường.
 Hoa đào có ở khắp nơi trên sơn hà ta. ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang…đào mọc thành rừng.
trộm nghĩ, việc khuyến khích trồng đào, nghiên cứu dùng các bộ phận của cây đào nói chung và hoa đào nói riêng để làm thuốc và mỹ phẩm là rất cần thiết, vừa có lợi cho cảnh quan môi trường lại vừa hữu dụng cho sắc và sức khỏe con người.

Tags: