Trang chủ Xạ đen Kỹ thuật trồng cây xạ đen đem lại hiệu quả kinh tế cao

Kỹ thuật trồng cây xạ đen đem lại hiệu quả kinh tế cao

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý độc giả và các bạn kỹ thuật trồng cây xạ đen sao cho đạt hiệu quả kinh tế cao nhất. chỉ dẫn bà con phát triển kinh tế nhờ cây dược liệu đặc hữu


Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý độc giả và các bạn kỹ thuật trồng cây xạ đen sao cho đạt hiệu quả kinh tế cao nhất. chỉ dẫn bà con phát triển kinh tế nhờ cây dược liệu đặc hữu.
Cây xạ đen là một cây dược liệu quý dùng để làm thuốc đề phòng và tương trợ điều trị bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe và nhiều tác dụng có ích cho sức khỏe.

Cây có nguồn gốc từ vùng núi cao của tỉnh Hòa Bình, từ năm 2002 sau những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học và đặc biệt thực tế dùng cây thuốc ở chính các bệnh nhân ung thư cho thấy cây xạ đen Hòa Bình có tác dụng cô lập sự phát triển của các khối u rất tốt, tốt hơn nhiều so với các loại dược chất bản địa hiện giờ.

Từ đó, người dân cả nước biết tới cây xạ đen, nhu cầu sử dụng cây thuốc này càng ngày càng tăng. Cây xạ đen Hòa Bình do vậy mà càng ngày càng khan hiếm ngoài thiên nhiên.

Từ năm 2005 tỉnh Hòa Bình đã khai triển thể nghiệm mô hình trồng cây xạ đen trên đất đồi và cho kết quả rất khả quan, có nhiều hộ dân đã thoát nghèo nhờ cây xạ đen. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong việc nhân giống cây thuốc này giúp người dân xóa đói giảm nghèo.kỹ thuật trồng cây xạ đen, cách trồng cây xạ đen

Hướng dẫn một số kỹ thuật trồng cây xạ đen cho bà con

Cây xạ đen có thể trồng trên mọi loại đất: Đất trung du miền núi hoặc đất đồng bằng, nơi nào có nước và độ ẩm thì nơi đó có thể trồng được cây thuốc này.
Nếu có nước đầy đủ cây càng phát triển mạnh và cho năng xuất cao.
Trước hết, để nắm được kỹ thuật trồng được cây xạ đen bạn cần chuẩn bị giống cây. Để biết cách nhân giống xạ đen bạn tham khảo thêm bài viết sau: Cách nhân giống cây xạ đen
Địa điểm trồng:

cây xạ đen hòa bình

Ở miền núi bạn có thể tận dụng các đồi trống hoặc trồng sen canh bên cây cam, cây bưởi và hoặc các loại cây trồng khác.
Ở Đồng bằng bạn có thể trồng xạ đen quanh các bờ ao, kênh rạch, quanh ruộng….
Tỷ lệ trồng

Nếu ở trung du miền núi bạn có thể trồng xạ đen với tỷ lệ: Cây cách cây 5m, hàng cách hàng 8m
Ở đồng bằng cây cách cây 3m, hàng cách hàng 5m.
Hố trồng

Hố trồng xạ đen đơn giản, bạn chỉ cần đào 1 hố nhỏ sauan 20cm, rộng 20cm rồ tiến hành trồng cây.

Chăm bón

Là cây ưa độ ẩm, các bạn để ý khâu săn sóc, chỉ cần tưới nước cho cây đầy đủ là cây sẽ phát triển mạnh. Sau thời gian trồng chỉ từ 1 năm là đã có thể thu hoạch lá, sau 2-3 năm là có thể thu hoạch thân cây để làm thuốc.

Sâu bệnh hại cây xạ đen

Quá trình trồng ta thường gặp phải một số loại bệnh như: Bệnh dệp, bệnh đốm trắng trên cây xạ đen và bệnh xoăn lá. Cách phòng trừ bạn tham khảo bài viết: Cách phòng trừ sâu bệnh trên cây xạ đen

Sản phẩm liên quan:

Xạ Đen

Mã sản phẩm: D012

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 140.000 VNĐ

 

Xạ đen là một loại cây thuốc ta mọc thiên nhiên trong các khu rừng của nước ta. Không chỉ có tác dụng về mặt y học, cây xạ đen còn có giá trị về mặt kinh tế, và đây cũng là cây trồng “xóa đói giảm nghèo” ở một số huyện của tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, loại cây quý này đang dần cạn kiệt trước việc khai thác ồ ạt của người dân.

Các bài viết liên quan mới nhất