Trang chủ Nụ hoa tam thất LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỮA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH VÀ MẤT NGỦ VỚI NỤ HOA TAM THẤT?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỮA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH VÀ MẤT NGỦ VỚI NỤ HOA TAM THẤT?

Là phương thuốc có vị ngọt mát, thơm ngon, nụ hoa tam thất thường được dùng trong việc thanh nhiệt, giải độc, điều hòa cơ thể, khôi phục chức năng gan, mật, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, y học hiện đại đã chứng minh, loại hoa đặc biệt này còn có công dụng hơn cả thế


LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỮA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH VÀ MẤT NGỦ VỚI NỤ HOA TAM THẤT?

          Chỉ có 1 mùa duy nhất trong năm là vào tháng 7, tháng 8 Dương Lịch, nụ hoa tam thất Sa Pa có những tác dụng không ngờ đến, từ giảm mỡ máu, huyết áp cho đến giúp phòng tránh sự phát triển của khối u.

NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA NỤ HOA TAM THẤT

            Là phương thuốc có vị ngọt mát, thơm ngon, nụ hoa tam thất thường được dùng trong việc thanh nhiệt, giải độc, điều hòa cơ thể, khôi phục chức năng gan, mật, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, y học hiện đại đã chứng minh, loại hoa đặc biệt này còn có công dụng hơn cả thế. Cụ thể:

  • Nụ hoa tam thất có khả năng chống lại sự phát triển của khối u rất mạnh.
  • Nụ hoa tam thất có tác dụng bổ trợ cho hoạt động của hệ tim mạch, và có thể chữa được bệnh mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp.
  • Ngoài ra, uống trà nụ hoa tam thất giúp ăn ngon ngủ tốt, tăng cường minh mẫn và giảm stress.
  • Người làm việc nặng nhọc nên uống nụ hoa tam thất để giúp cơ bắp thư giãn, chống mệt mỏi, lao lực.
  • Nụ hoa tam thất tốt cho hệ thần kinh, đẩy mạnh hoạt động của não bộ, tăng tuần hoàn máu não.
  • Phụ nữ uống nụ hoa tam thất sẽ khiến da đẹp, tránh nám, tàn nhang, làm chậm quá trình lão hóa.
  • Tác dụng chống viêm của nụ hoa tam thất cực kỳ cao. Do vậy uống trà nụ hoa tam thất thường xuyên làm thuyên giảm bệnh đau dạ dày, viêm loét đại tràng và thanh lọc độc tố ở gan.

nụ hoa tam thất

Đều đặn uống trà nụ hoa tam thất sẽ mang lại thay đổi lớn trong sức khỏe của bạn

CÁCH SỬ DỤNG NỤ HOA TAM THẤT

Món ăn với nụ hoa tam thất tươi

            Với nụ hoa tam thất tươi mới được thu hoạch vào tháng 7, tháng 8, bạn chỉ có thể bảo quản được chúng trong tối đa 10 ngày ở những điều kiện lý tưởng nhất. Vì thế, thay vì chỉ phơi khô dùng dần, chế biến nụ hoa tam thất Sa Pa thành món ăn thơm ngon vừa giúp tránh lãng phí loại nguyên liệu quý hiếm này, lại vừa điểm xuyết một chút thay đổi độc đáo vào bữa ăn gia đình. Đặc biệt, với những người thiếu máu, món thịt bò xào nụ hoa tam thất rất được yêu thích vì hương vị thơm ngon của nó.

Để nấu món thịt bò xào nụ hoa tam thất, cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 300g.
  • Nụ hoa tam thất tươi: 300g.
  • Tỏi, gừng, muối, tiêu, bột nêm.

Chế biến món ăn này như sau:

  • Sơ chế nụ hoa tam thất tươi: cắt bỏ cuống, nhẹ nhàng rửa sạch với 2 – 3 lượt nước sạch rồi để ráo nước.
  • Thái thịt bò thành lát mỏng, hoặc thành viên đường kính 1.5 cm.
  • Bắc chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm rồi bỏ thịt bò vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa miệng, rồi bỏ nụ hoa tam thất vào xào cùng khi thịt bò gần chín.
  • Khi thức ăn đã chín hoàn toàn, thì tắt bếp và bày đồ ăn lên đĩa.

thịt bò xào

Thịt bò xào nụ hoa tam thất.

Trà hoa tam thất – uống thế nào cho đúng?

1.         Trà nụ hoa tam thất tươi: Nụ hoa tam thất tươi mua về, cắt cuống, rửa sạch sau 2 – 3 lượt nước. Lấy 25 – 30 nụ hoa bỏ vào ấm trà, đổ 200ml nước sôi 85 – 90oC vào ấm, hãm trong khoảng 20 phút rồi dùng.

2.         Trà hoa tam thất khô: Lấy 25 – 30 nụ hoa tam thất khô, trần qua với nước sôi để loại bỏ chất cặn, rồi bỏ vào ấm trà, đổ 200ml nước sôi và hãm trong 20 phút. Rót ra chén nhỏ và nhâm nhi mỗi buối sáng hoặc đầu giờ chiều sẽ giúp bạn tỉnh ngủ và minh mẫn khi làm việc.

Tags
Sản phẩm liên quan:

Nụ hoa tam thất

Mã sản phẩm: D044

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 950.000 VNĐGiá KM: 800.000 VNĐ

 

Tây Bắc không chỉ nức danh với phong cảnh đẹp, những món ăn thơm ngon mang đậm nét độc đáo của các dân tộc mà nơi đây còn có rất nhiều loại thảo dược quý, trong đó phải kể đến nụ hoa tam thất.

Các bài viết liên quan mới nhất