Trang chủ Xạ đen Một số bài thuốc trị bệnh tuyệt vời từ cây xạ đen.

Một số bài thuốc trị bệnh tuyệt vời từ cây xạ đen.

Cây xạ đen có tính vị hàn, chát đắng, là một trong những loại thuốc quý. Theo các nghiên cứu ở Việt Nam, cây xạ đen có chứa nhiều các chất như Saponin triterbenoid có nhiều công dụng chống khuẩn


Một số bài thuốc trị bệnh tuyệt vời từ cây xạ đen.

  1. Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ lá xạ đen.

Cây xạ đen có tính vị hàn, chát đắng, là một trong những loại thuốc quý. Theo các nghiên cứu ở Việt Nam, cây xạ đen có chứa nhiều các chất như Saponin triterbenoid có nhiều công dụng chống khuẩn, Quinon có nhiều công dụng làm cho tế bào ung thư chậm phát triển và dễ tiêu. Ngoài ra có nhiều hoạt chất có khả năng điều trị mụn nhọt, viêm giải độc, giảm tiết dịch trong gan, hạn chế nhiều phát triển khối u tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Bài thuốc:

Chuẩn bị: 50g thân và lá cây xạ đen, 40g bạch hoa xà thiệt thảo, 20g bán chi.

Cách làm: sắc lên lấy nước uống hàng ngày, kiên trì trong ít nhất 1-2 tháng để thấy tác dụng mang lại.

Chú ý: nếu dùng riêng lá xạ đen, bạn chỉ cần lần khoảng 10 hoặc 20g bởi lá xạ đen có dược tính đậm đặc hơn so với phần thân cây.

Lưu ý: Cây xạ đen hoàn toàn không thể chữa khỏi bệnh ung thư. Mà cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh ung thư. Ngoài ra còn còn giúp thanh lọc cơ thể, giải độc là chính.

  1. Bài thuốc từ xạ đen chữa bệnh về gan, viêm gan B

Các bệnh về gan, nhất là viêm gan hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều người bởi sự lây lan nhanh chóng của các loại vi rút siêu vi gây viêm gan.  Có 5 loại bệnh viêm gan thường gặp là viêm gan A, B, C, D, E, trong đó ở nước ta bệnh viêm gan B là phổ biến và gây nguy hiểm hơn cả. Có rất nhiều cách để trị bệnh viêm gan, việc dùng cây xạ đen cũng là một trong số các phương pháp dùng để chữa bệnh viêm gan.

Dùng cây xạ đen để chữa bệnh viêm gan, chúng ta có thể áp dụng theo các cách sau đây:

xạ đen chữa bệnh viêm gan B

Cách 1:

Chuẩn bị: 50g lá và thân cây xạ đen, 30g cà gai leo, 10g mật nhân

Cách làm: sắc với 1 lít nước, lấy nước thuốc này uống mỗi ngày

Cách 2:

Chuẩn bị: 100g cây xạ đen

Cách làm:  rửa sạch rồi cho vào ấm đun sôi 10 – 15 phút. Sau đó, các bạn nhấc ra chắt lấy nước và uống trong ngày.

Với mỗi ấm thuốc như vậy, các bạn dùng nấu đi nấu lại để uống cho tới khi nước thuốc nhạt. Trong quá trình nấu thuốc uống nên chú ý tới vấn đề vệ sinh vì nếu uống lâu thì thuốc dễ bị thiu.

Cách 3:

Dùng là cây xạ đen để chữa viêm gan. Trong các bộ phận của cây xạ đen thì lá cây có nhiều hoạt tính hơn cả. Các bạn lấy khoảng 10g rửa sạch cho vào ấm đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư bằng xạ đen.

Chuẩn bị: 70g cả lá và thân

Cách làm: rửa sạch, sắc uống hàng ngày.

  1. Trị bệnh mất ngủ.

Chuẩn bị: 100g xạ đen gồm lá và thân đã được phơi khô

Cách làm: cho nguyên liệu vào ấm sắc, đổ 800ml nước và đun sôi trong 20-30 phút. Sau đó chắt nước thuốc ra chén rồi tiếp tục cho nước khác vào. Lấy nước này uống thay nước lọc hàng ngày. Đun đến khi nào nước xạ đen có màu nhạt, vị nhạt thì thôi. Kiên trì mỗi ngày, tình trạng thao thức mỗi đêm, nằm mãi không thể ngủ sẽ biến mất và thay vào đó là những giấc ngủ ngon, sâu, tròn giấc.

Không chỉ thế, nước thuốc xạ đen còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, điều trị máu nhiễm mỡ, chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa, điều trị huyết áp cao rất hiệu quả. Mọi người có thể mua xạ đen về đun lấy nước uống hàng ngày để thấy kết quả.

Sản phẩm liên quan:

Xạ Đen

Mã sản phẩm: D012

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 140.000 VNĐ

 

Xạ đen là một loại cây thuốc ta mọc thiên nhiên trong các khu rừng của nước ta. Không chỉ có tác dụng về mặt y học, cây xạ đen còn có giá trị về mặt kinh tế, và đây cũng là cây trồng “xóa đói giảm nghèo” ở một số huyện của tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, loại cây quý này đang dần cạn kiệt trước việc khai thác ồ ạt của người dân.

Các bài viết liên quan mới nhất