Trang chủ Đinh lăng TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CỦ ĐINH LĂNG NGÂM RƯỢU

TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CỦ ĐINH LĂNG NGÂM RƯỢU

Củ đinh lăng thường được tạo thành bởi cây đinh lăng có ít nhất 5 năm tuổi. Củ thường to, đầy, nhiều hình dạng khác nhau, nhưng đa phần củ đinh lăng có hình dạng tương đối giống nhân sâm


TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CỦ ĐINH LĂNG NGÂM RƯỢU

Được Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đặt cho cái tên trang trọng – “nhân sâm của người nghèo”, củ đinh lăng không chỉ có công dụng mạnh lên nhiều chứng bệnh và vô cùng quý hiếm. Đặc biệt, rượu đinh lăng ngoài hương vị thơm nồng, còn chữa được chứng suy nhược cơ thể và tăng cường sinh lực cho người dùng.

RƯỢU ĐINH LĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Củ đinh lăng thường được tạo thành bởi cây đinh lăng có ít nhất 5 năm tuổi. Củ thường to, đầy, nhiều hình dạng khác nhau, nhưng đa phần củ đinh lăng có hình dạng tương đối giống nhân sâm. Trong y học hiện đại, trong củ đinh lăng chứa hàm lượng saponin cao gần như nhân sâm Hàn Quốc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Củ đinh lăng ngâm rượu công dụng mạnh lên các chứng suy kiệt cơ thể.

Không chỉ có vậy, khi củ đinh lăng ngâm rượu sẽ có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới rất tốt. Với liều lượng hợp lý, quý ông sử dụng rượu đinh lăng sẽ nhanh chóng nhìn thấy công dụng của rượu. Đối với người lớn tuổi, 1 chén rượu đinh lăng hàng ngày làm tăng cường minh mẫn, giúp ăn ngon ngủ yên, thoải mái dễ chịu.

CÁCH NGÂM RƯỢU VỚI CỦ ĐINH LĂNG CHUẨN NHẤT

Nguyên liệu

- 1kg củ đinh lăng ( loại đinh lăng lá nhỏ sẽ tốt hơn).

- 7 lít rượu nếp thơm hảo hạng.

- Chum sành/ thủy tinh đựng rượu.

củ đinh lăng

Cách làm

  • Rửa sạch củ đinh lăng, để ráo nước. Dùng dao hoặc thìa sắt cạo phần thân nối với củ gần mặt đất nhất để cho củ được trắng đẹp và rượu không có mùi tanh khó chịu.
  • Chum thủy tinh sành đựng rượu rửa thật sạch, lau khô và phơi nắng.
  • Đặt củ đinh lăng vào trong chum, đổ rượu chậm từ trên xuống dưới.

Đậy kín chum, để nơi thoáng mát. Sau 6 tháng đem rượu ra sử dụng sẽ cảm nhận 

Tags
Sản phẩm liên quan:

Đinh lăng

Mã sản phẩm: D055

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 200.000 VNĐ

 

Cây đinh lăng còn được gọi với tên quen thuộc là Cây gỏi cá, vì hay được dùng như một loại rau ghém ăn chung với cá. Tên khoa học là Polycias fructicosa, thuộc họ Nhân sâm (Araliaceae),là một thảo dược quý.

Các bài viết liên quan mới nhất