Trang chủ Xạ đen Xạ đen – Hỗ trợ trị tiểu đường

Xạ đen – Hỗ trợ trị tiểu đường

Cây xạ đen mọc ở các vùng núi phía Bắc nước ta, có công dụng tốt nhất là cây xạ đen Hòa Bình. Ở mỗi nơi có tên gọi khác nhau như cây duồng khụ, cây bách giải


Cây xạ đen mọc ở các vùng núi phía Bắc nước ta, có công dụng tốt nhất là cây xạ đen Hòa Bình. Ở mỗi nơi có tên gọi khác nhau như cây duồng khụ, cây bách giải, cây quả nâu, cây đông triều,… Trong cây xạ đen có chứa các chất Fanavolnoid, Quinon, Saponin Triterbenoid hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra, cây còn có tác dụng thống kinh, lợi tiểu, điều trị u nhọt, tiêu viêm, mát gan, chữa mỡ máu cao,…

Cây xạ đen ngoài biết đến có công dụng hỗ trợ và điều trị ung thư, còn có công dụng chữa mỡ máu cao, men gan cao, kết hợp với dây thìa canh chữa tiểu đường vô cùng hiệu nghiệm.

Cây xạ đen hỗ trợ chữa tiểu đường. Bệnh tiểu đường ( hay còn gọi là đái tháo đường ) là một trong những căn bệnh được xếp vào hàng nguy hiểm và là căn bệnh phổ biến của xã hội hiện nay. Nhất là đối với những người lớn tuổi tuy bệnh tiểu đường không nguy hại ngay đến sức khỏe nhưng về lâu dài nó vẫn là một căn bệnh nguy hiểm.

Nguyên nhân gây nên bệnh lí: chế độ ăn uống , căng thẳng quá mức , béo phì , do di truyền ….gây ức chế tuyến tụy làm hạn chế khả năng hoặc không thể sản xuất Insulin. Lúc này đường ( glucose ) không được đưa vào tế bào mà tích tụ trong máu rồi đào thải qua đường nước tiểu gây nên chứng bệnh tiểu đường. Ngoài việc hạn chế các yếu tố bên ngoài trên ta nên kết hợp sử dụng thuốc nam để hỗ trợ điều trị bệnh.

Cây xạ đen là một cây thuốc nam quý của người Mường và được đánh giá rất cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. tác dụng của cây xạ đen hỗ trợ điều hòa đường huyết , tăng cường sản xuất Insulin. Có chứa nhiều giá trị dược liệu cao và những thành phần hóa học có khả năng ngăn chặn các biến chứng như: tai biến mạch máu não , mù mắt , suy thận , hạ huyết , hôn mê do tăng đường huyết… Việc sử dụng cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giúp cho lượng đường trong máu giảm đi, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm.

Cây xạ đen hỗ trợ chữa tiểu đường

Cách sử dụng cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị bệnh :

Cây xạ đen được sắc uống như các loại thuốc lá thông thường dùng được cả rễ , thân ,lá phơi khô sắc uống. Có thể uống thay nước lọc hàng ngày.

•        Lá xạ đen : dùng 50g rửa sạch cho vào ấm 1,5 lít nước đun sôi hoặc rót nước đun sôi để ủ trong giành tích rồi có thể uống như trà tươi.

•        Thân cây xạ đen : lấy khoảng 80g rửa sạch đun sôi trong 2,5 lít nước đun trong 30 phút rồi uống hàng ngày.

cây xạ đen

•        Nên kết hợp lá xạ đen và thân xạ đen trong xạ đen để có hiệu quả tốt nhất

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống thanh nhẹ, ít mặn, tránh đồ có chất béo, đồ ngọt sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Thường xuyên rèn luyện thân thể, tập thể dục hàng ngày.

Sản phẩm liên quan:

Xạ Đen

Mã sản phẩm: D012

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 140.000 VNĐ

 

Xạ đen là một loại cây thuốc ta mọc thiên nhiên trong các khu rừng của nước ta. Không chỉ có tác dụng về mặt y học, cây xạ đen còn có giá trị về mặt kinh tế, và đây cũng là cây trồng “xóa đói giảm nghèo” ở một số huyện của tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, loại cây quý này đang dần cạn kiệt trước việc khai thác ồ ạt của người dân.

Các bài viết liên quan mới nhất